Bỏ túi 5 kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam cực kì hiệu quả


Bỏ túi 5 kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam cực kì hiệu quả
Bỏ túi 5 kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam cực kì hiệu quả. Bạn có biết rằng 70% công việc kinh doanh có thành công hay không đều phụ thuộc vào đội ngũ cắt tóc

Bỏ túi 5 kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam cực kì hiệu quả

Ngày nay,nhu cầu làm đẹp của con người càng ngày càng phát triển, việc mở tiệm cắt tóc cũng là một trong những ý tưởng kinh doanh vô cùng độc đáo. Nếu như phái nữ thích làm đẹp thì cánh đàn ông cũng luôn mong muốn mình trong bộ dạng chỉn chu nhất khi ra đường đúng không?Vậy nên hàng loạt những tiệm cắt tóc nam được mở ra để đáp ứng nhu cầu phái mạnh này. Chắc hẳn những người chưa từng kinh doanh ở lĩnh vực này sẽ không thoát khỏi bỡ ngỡ.Theo dõi bài viết dưới đây của Liveweb.vn để thu về những kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam nhé.

1.Xác định và lựa chọn phương án bắt đầu khi mở tiệm cắt tóc

Ở bước này, bạn sẽ có 3 lựa chọn để bắt đầu kinh doanh như sau:

Xác định và lựa chọn phương án bắt đầu khi mở tiệm cắt tóc

Lựa chọn đầu tiên là nhượng quyền

Có nghĩa là bạn trả phí để được sử dụng thương hiệu có tên tuổi trên thị trường, bằng uy tín, thương hiệu họ đã gây dựng lên thì  bạn sẽ không tốn kém thời gian, tiền bạc để quảng bá thêm cho tiệm cắt tóc nam của bạn nữa.

Lựa chọn thứ 2  là mua lại salon

Do phá sản hoặc nghỉ làm đổi nghề,… Lúc này bạn sẽ mua lại toàn bộ đồ nghề lẫn thương hiệu của họ.Lựa chọn này giúp bạn tiết kiệm được chi phí đầu tư lại có thể tận dụng được sự biết đến  của chủ tiệm cũ nếu đó là một salon chất lượng.

Phương án cuối cùng là mở salon mới hoàn toàn.

Chỉ nên chọn phương án này khi bạn tự tin mình có đủ tiềm lực tài chính, một tay nghề cứng.
Theo kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam của những người đi trước thì họ khuyên những thế hệ sau nếu ít vốn thì nên bắt đầu bằng lựa chọn kinh doanh nhượng quyền, mua lại salon cũ. Đó là 2 phương án khả thi khi chúng ta có số vốn nhỏ , vừa đảm bảo được tính khả thi của dự án, vừa rút bớt được những khó khăn.

2. Kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam: Tìm kiếm những nhà tạo mẫu tóc giàu kinh nghiệm

Bạn có biết rằng 70% công việc kinh doanh của bạn có thành công hay không  đều phụ thuộc vào đội ngũ cắt tóc chưa? Và đương nhiên việc lựa chọn được đội ngũ tạo mẫu tóc giàu kinh nghiệm không phải điều dễ dàng.

Trước hết, cần xác định được số thợ mà bạn cần thuê là bao nhiêu người, chuyên sâu về những mảng gì. Chọn cách đăng tin quảng cáo hoặc tìm người từ những trung tâm đào tạo cắt tóc để có được đội ngũ chuyên nghiệp nhất hoặc cũng có thể dùng người được giới thiệu bạn đã biết.

Kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam: Tìm kiếm những nhà tạo mẫu tóc giàu kinh nghiệm

3. Thời gian mở cửa cũng là kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam bạn cần phải chú ý

Trong kinh doanh, người ta luôn coi trọng ngày giờ đẹp để có thể khai trương cửa hàng và mở tiệm cắt tóc nam cũng vậy.Bạn nên chú ý đến khung giờ mở cửa, đừng bỏ lỡ bất kỳ dịp nào bởi đó là cơ hội đón được nhiều khách hàng nhất.

4.Lập bảng giá khi mở tiệm cắt tóc nam

Lập bảng giá được cho là rất quan trọng vì nếu không tính toán cho ra một bảng giá phù hợp với mặt bằng chung thị trường lẫn chi phí đầu tư thì bạn thua lỗ là cái chắc. Nếu giá thấp quá sẽ ảnh hưởng tới lợi nhuận, nếu cao quá sẽ ít khách, bởi vậy hãy nghiên cứu thật cẩn thận. Có thể dựa vào phân khúc thị trường mà tiệm muốn hướng tới, địa điểm, chất lượng có thể đáp ứng,…Bởi vậy, việc kinh doanh không hề dễ dàng mà phải đòi hỏi người chủ doanh nghiệp phải thật tỉnh táo.

5.Vận hành salon tóc nam

Sau khi salon được đưa vào hoạt động, việc vận hành salon tốt là một việc hết sức quan trọng  năm vai trò chủ đạo của người quản lí Cần nắm rõ ,làm tốt đó là nhân lực, hệ thống nhân lực có mạnh mới có thể phục khách hàng tốt nhất. Ngoài ra mối quan hệ rộng, biết những chiến lược kinh doanh online để quảng cáo salon của mình để mọi người biết đến nhiều hơn cũng là những công việc mà người quản lí cần triển khai để duy trì salon mình bền vững và phát triển

Kết

Trên đây là năm yếu tố kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam được nhiều người đi trước đúc kết ra, hi vọng bạn có thể tham khảo được kiến thức từ những gì chúng tôi chia sẻ. Chúc bạn kinh doanh thuận buồm xuôi gió!