Hướng dẫn tạo lập một trang Web bán hàng miễn phí bằng tiếng Việt


Hướng dẫn tạo lập một trang Web bán hàng miễn phí bằng tiếng Việt
Việc sử dụng website đã không còn là điều xa lạ với các doanh nghiệp Việt Nam. Trong thời buổi công nghệ thông tin hiện nay thì lập trang web còn giúp khách hàng dễ tìm được doanh nghiệp

Việc sử dụng website đã không còn là điều xa lạ với các doanh nghiệp Việt Nam, thậm chí là các cá nhân với mục đích bán hàng. Trong thời buổi công nghệ thông tin hiện nay thì lập trang web còn giúp khách hàng dễ tìm được doanh nghiệp và quảng bá thương hiệu tốt hơn cho công ty của bạn. Với các doanh nghiệp mới bắt đầu, họ thường lựa chọn website miễn phí cho doanh nghiệp của mình.

Các bước làm website sẽ bao gồm

Hãy cùng Liveweb tìm hiểu hướng dẫn làm web miễn phí cho những cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu nhé!

Bước 1: Đăng ký tên miền (domain name)

Tên miền chính là địa chỉ website của mình mỗi khi người khác truy cập vào. Ví dụ như tên miền của chúng tôi là liveweb.vn. Thực chất cái tên này là những con số IP dài và khó nhớ được thay thế bằng tên miền. Hiểu nôm na tên miền là địa chỉ trên mạng internet giống như nhà số nhà vậy.

Đăng ký tên miền (domain name)

Có tên miền Việt Nam như .vn, .com.vn,… hoặc tên miền nước ngoài như .com, .net, .org, .edu,… và mỗi tên miền cụ thể sẽ có mức giá khác nhau. Những tên miền này bạn cần đăng kí ở đại lý tên miền và trả phí duy trì hàng năm. Tên miền rất quan trọng nên bạn cần cân nhắc kĩ lương trước khi chọn một tên miền phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp mình. Hoặc bạn có thể truy cập Liveweb.vn để được tu vấn kĩ lưỡng hơn.

Lựa chọn tên miền miễn phí

Nếu muốn lựa chọn tên miền miễn phí thì cũng có. Tuy nhiên, những tên này thường không đẹp và chất lượng không quá cao. Tên miền miễn phí đẹp nhất hiện nay là dạng .tk. Với những cá nhân bán hàng tự do có thể lựa chọn những tên miền này để tiết kiệm chi phí nhưng đối với những doanh nghiệp lớn bạn nên mua những tên miền đẹp vì điều này ảnh hưởng rất nhiều tới thương hiệu doanh nghiệp.

Bước 2: Tạo hosting

Hosting chính là nơi lưu trữ cho website của bạn, bạn cũng cần phải đăng ký với các nhà cung cấp tên miền. Máy chủ web hotsting là không gian trên máy chủ có cài dịch vụ internet như ftp, www,… và hay gặp nhất là www.

Tạo hosting

Dạng hosting miễn phí cũng có khá nhiều. Mặc dù không phải tốn chi phí nhưng nhược điểm của loại này là số lượng người truy cập sẽ bị hạn chế và tốc độ truy cập vào là rất chậm.

Do vậy, nếu muốn tạp lập một trang web lâu dài thì bạn nên thuê cho mình một gói hosting. Có nhiều mức giá cho hosting và mức giá cũng không quá cao để bạn đầu tư. Chỉ cần 300k/ 1 năm là bạn có thể sở hữu một gói hosting ổn định rồi.

Bước 3: Cài đặt website

Thông thường, nếu muốn một website đẹp và nổi bật thì bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để học tập, am hiểu về các loại ngôn ngữ lập trình. Còn nếu bạn không biết về lập trình thì có thể sử dụng những mã nguồn mở như joomla, wordpress… để tạo. Trên đó có rất nhiều mẫu template của website cho bạn lựa chọn. Hiện nay cũng có rất nhiều phần mềm tạo website miễn phí cho bạn lựa chọn.

Cài đặt website

Tuy nhiên, nếu muốn có được một website chất lượng, hoạt động ổn định, lượng truy cập khách hàng tương đối thì chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư cho website của mình. Có thể sử dụng dịch vụ thuê ngoài và đưa ra những yêu cầu với website của bạn, kỹ thuật viên sẽ giúp bạn có được website như ý muốn.

Bài viết tổng hợp những bước hướng dẫn làm web cơ bản để bạn có thể có được một website cho cá nhân hoặc doanh nghiệp mình. Truy cập ngay liveweb.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông ti về website và marketing hấp dẫn.