Hướng dẫn làm Web miễn phí sau vài bước đơn giản


Hướng dẫn làm Web miễn phí sau vài bước đơn giản
Việc sử dụng website đã không còn là điều xa lạ với các doanh nghiệp Việt Nam. Trong thời buổi công nghệ thông tin hiện nay thì lập trang web còn giúp khách hàng dễ tìm được doanh nghiệp và quảng bá thương hiệu tốt hơn cho công ty của bạn.

Việc sử dụng website đã không còn là điều xa lạ với các doanh nghiệp Việt Nam. Trong thời buổi công nghệ thông tin hiện nay thì lập trang web còn giúp khách hàng dễ tìm được doanh nghiệp và quảng bá thương hiệu tốt hơn cho công ty của bạn. Với các doanh nghiệp mới bắt đầu, họ thường lựa chọn website miễn phí cho doanh nghiệp của mình.Hãy cùng Liveweb tìm hiểu hướng dẫn làm web miễn phí cho những cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu nhé!

Các bước làm website sẽ bao gồm

Các bước làm website sẽ bao gồm

Bước 1: Đăng ký tên miền

Nó sẽ tương tự như địa chỉ nhà của bạn, đây sẽ là phần mỗi khi người khác truy cập vào website của bạn thì nó sẽ hiện lên. Có tên miền Việt Nam như .vn, .com.vn,… hoặc tên miền nước ngoài như .com, .net, .org, .edu,… và mỗi tên miền cụ thể sẽ có mức giá khác nhau. Bạn nên căn cứ vào nhu cầu thiết kế website của mình để lựa chọn cho phù hợp. Hoặc bạn có thể nhờ Liveweb tư vấn trực tiếp.

Nếu muốn lựa chọn tên miền miễn phí thì cũng có. Tuy nhiên, những tên này thường không đẹp và chất lượng không quá cao. Tên miền miễn phí đẹp nhất hiện nay là dạng .tk.

=> TOP các trang tạo Website bán hàng cho công ty miễn phí hiện nay

Bước 2: Tạo hosting

Hosting chính là nơi lưu trữ cho website của bạn, bạn cũng cần phải đăng ký với các nhà cung cấp tên miền. Bạn có thể liên hệ với Liveweb, chúng tôi tư vấn và cung cấp cho bạn hosting chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Dạng hosting miễn phí cũng có khá nhiều. Mặc dù không phải tốn chi phí nhưng nhược điểm của loại này là số lượng người truy cập sẽ bị hạn chế và tốc độ truy cập vào là rất chậm.

Do vậy, nếu bạn muốn có một website ổn định, hoạt động lâu dài thì tốt nhất nên mua hosting, chỉ khoảng 300.000 đồng/năm là đã khá ổn định.

  Bài tham khảo: Thế nào là thiết kế Website cao cấp? Chi phí có cao không?

Bước 3: Cài đặt website

Thông thường, để tự làm website thì bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để học tập, am hiểu về các loại ngôn ngữ lập trình. Hoặc nếu bạn vẫn muốn tự tạo website mà không biết gì thì vẫn có thể sử dụng Wordpress cũng khá đơn giản. Đây cũng là nhà cung cấp dịch vụ website miễn phí giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp mình.

Tuy nhiên, nếu muốn có được một website chất lượng, hoạt động ổn định, lượng truy cập khách hàng tương đối thì chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư cho website của mình. Có thể sử dụng dịch vụ thuê ngoài và đưa ra những yêu cầu với website của bạn, kỹ thuật viên sẽ giúp bạn có được website như ý muốn.

Bài viết tổng hợp những bước hướng dẫn làm web cơ bản để bạn có thể có được một website cho cá nhân hoặc doanh nghiệp mình. Mọi thắc mắc, có thể liên hệ với Liveweb để được giải đáp miễn phí.

Trang nguồn: https://liveweb.vn