Hướng dẫn chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất


Hướng dẫn chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất
Hướng dẫn chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất. Quảng cáo facebook hiện nay đang được nhiều nhà kinh doanh áp dụng để tiếp cận thị trường marketing online

Hướng dẫn chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất

Chạy quảng cáo trên facebook hiện nay đang được nhiều nhà kinh doanh áp dụng để tiếp cận thị trường marketing online. Nhằm mục đích tiếp cận khách hàng nhanh chóng  nhưng tiếp cận một cách hiệu quả thì không phải ai cũng làm được, bạn chưa biết chạy quảng cáo hoặc bạn đã thực hiện chạy quảng cáo nhưng không hiệu quả thì  có thể tham khảo bài viết dưới đây của Liveweb.vn để được hướng dẫn  chạy quảng cáo  trên Facebook với những bước

1.    Điều kiện chạy quảng cáo trên facebook

Trước hết, bạn cần phải biết được những điều kiện quảng cáo trước khi đi vào hướng dẫn chạy quảng cáo trên facebook
Chắc chắn phải có tài khoản Facebook để phục vụ việc chạy quảng cáo
Chuẩn bị sẵn tài khoản Visa thanh toán quốc tế , có thể sử dụng tài khoản các ngân hàng như: HSBC, Vietcombank, Techcombank… Và đương nhiên trong tài khoản cần có tiền để thanh toán cho quảng cáo bởi hình thức thanh toán quảng cáo trên Facebook là trả trước.Lưu ý đó là thông tin account Facebook phải trùng với thông tin trên thẻ tín dụng.

2. Hướng dẫn chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất

–Tạo một tài khoản facebook và fanpage: Hãy chắc chắn rằng thông tin tài khoản Facebook nhất định phải trùng với thông tin thẻ thanh toán bạn đang sử dụng. Sau đó tiến hành tạo fanpage.
–Tiếp đến là  tạo quảng cáo: Hãy trực tiếp Fanpage vào Click vào Quảng cáo -> Đi tới trình quản lý quảng cáo.

Hướng dẫn chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất

–Thiết lập ra nội dung quảng cáo:

Bạn sẽ có sự lựa chọn các chiến lược quảng cáo như, quảng cáo Trang, quảng cáo bài viết,… Nếu bạn muốn Quảng cáo trang thì hãy tích vào mục đó, còn nếu muốn quảng cáo riêng bài viết thì sẽ tích vào mục tương tự. Tiếp theo bạn chỉ cần chọn Page của bạn rồi đi đến Tạo tài khoản quảng cáo đơn giản hơn rất nhiều so với giao diện cũ của facebook. Hơn nữa,Headline hay tên chiến dịch của bạn bao gồm 25 ký tự. Sau đó hãy  thiết kế nội dung ấn tượng, thu hút người xem để tạo ra độ hấp dẫn cho người xem.

Thiết lập ra nội dung quảng cáo

–Chọn đối tượng  để quảng cáo:

Đối tượng ảnh hưởng ớn đến chi phí bạn cần bỏ ra để chạy quảng cáo.Trường hợp bạn chọn đúng đối tượng thì bạn đã tiết kiệm được nguồn chi phí to lớn và đánh đúng thị trường mục tiêu giúp việc chạy quảng cáo trên Facebook mang lại hiệu quả tối ưu nhất.Bằng cách xác định rõ thị trường mình đang quan tâm, hướng tới gồm độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp,….vị trí địa lý người xem và vô vàn những yếu tố khác.

Tuy nhiên sẽ tùy  thuộc vào cách ra chiến lược của mỗi người, mỗi dịch vụ bởi chúng tôi chỉ hướng dẫn chạy quảng cáo trên facebook thôi, còn việc target là những việc marketer phải được trang bị sẵn rồi.

–Tiếp đến là thiết lập ngân sách và đấu giá cho quảng cáo:

Trong bước này có 2 thiết lập bạn nên lưu ý. Đầu tiên đó là Campaign Budget, được hiểu là ngân sách cho quảng cáo facebook được  tính theo hằng ngày. Thiết lập này tùy vào khả năng kinh tế của bạn. Thứ 2, là hình thức xem quảng cáo. Có 2 hình thức trả tiền là trả tiền theo lượt xem và theo lượt Click.
Sau đó bạn bấm “Review Advert” để xem lại kết quả và có thể chỉnh sửa tiếp các phần theo ý muốn.

–Tạo nội dung cho quảng cáo của bạn:

Phần nội dung mà chúng tôi đề cập ở đây chính  là đoạn mô tả cho cho Fanpage của bạn. dài khoảng 90 ký tự. Nội dung này  có mục đích là mô tả chung về những nội dung Fanpage cung cấp.Hãy thực sự viết ngắn gọn , đầy đủ ,xúc tích để người dùng hiểu về nội dung Fanpage và hơn nữa còn đánh được vào insights của người sử dụng để tăng sự hiệu quả của quảng cáo. Images  ở đây là ảnh đại diện cho Fanpage.

–Thiết lập thanh toán thẻ Visa: Khi sử dụng thẻ  ATM  bạn nên lưu ý hết sức cẩn thận ,nên được đảm bảo an toàn để khỏi bị mất tiền oan. Bạn cũng phải biết thông tin Redit Card Number là những con số nổi trên bề mặt thẻ ATM và CSC là 3 chữ số trong phần chữ ký thẻ ATM ở mặt sau.

Thiết lập thanh toán thẻ Visa

Kết

Trên đây là những hướng dẫn chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất  của chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn.Hy vọng bạn sẽ tự chạy quảng cáo trên Facebook thật dễ dàng và hiệu quả.Chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ!