Cách tạo web miễn phí vĩnh viễn dùng mãi mãi bằng công cụ của Google


Cách tạo web miễn phí vĩnh viễn dùng mãi mãi bằng công cụ của Google
Với Google Web Sites, Google cho phép người dùng tạo web miễn phí mãi mãi. Mặc dù cách sử dụng có phần hơi khó khăn, nhưng đây là công cụ xây dựng trang web trực tuyến tốt nhất.

Việc tạo một website ngày nay cũng không còn quá khó như trước nữa. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện hay kinh phí để tham gia những khóa học lập trình web tốn kém. Với sự phát triển không ngừng của internet thì rất nhiều nhà cũng cấp đã đem tới cho bạn những cách tạo  website miễn phí. Những website này phù hợp cho những ai muốn có 1 website cho riêng mình với một khoản chi phí ít nhất.

Tạo web miễn phí vĩnh viễn với google web sites

Với Google Web Sites, Google cho phép người dùng tạo web miễn phí mãi mãi. Mặc dù cách sử dụng có phần hơi khó khăn, nhưng đây là công cụ xây dựng trang web trực tuyến tốt nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo web miễn phí mãi mãi bằng công cụ google.

Google sites là gì?

Google Sites là một ứng dụng trực tuyến được sử dụng để tạo trang web nhóm dễ dàng như chỉnh sửa tài liệu.Với công cụ này bạn có thể nhanh chóng thu thập nhiều loại thông tin trong cùng một vị trí như: video, lịch, bản trình bày, tệp đính kèm hay văn bản. Ngoài ra cũng giúp bạn chia sẻ những thông tin này dễ dàng với nhóm nhỏ, tổ chức hoặc với mọi người.

Tính năng của Google Sites

-    Tùy chỉnh giao diện web của bạn, tạo trang phụ mới bằng cách nhấp vào nút.
-    Lựa chọn những loại trang khác nhau như: Web, thông báo, tổng quan hoặc danh sách
-    Tập trung những thông tin được chia sẻ: Nhúng nội dung đa phương tiện vào bất kì trang nào và tải lên tệp đính kèm.
-    Cài đặt trang web của bạn ở chế độ riêng tư hoặc mọi người để có thể dễ dàng chỉnh sửa và xem được tùy bạn muốn. Những người muốn xem hoặc chỉnh sửa phải được mời vào miền làm CTV.
-    Tìm kiếm trong nội dung của bạn trên Google Sites bằng công nghệ tìm kiếm của Google.

Cách tạo website bằng Google Sites miến phí vĩnh viễn

Google đem tới cho bạn tiện ích Sites giúp bạn tạo ra những trang web tồn tại mãi mãi và miễn phí với tài khoản gmail của bạn. Sau đây, hãy cùng Liveweb.vn tìm hiểu cách tạo website bằng Google Sites miễn phí vĩnh viễn.

Bước 1: Thiết lập trang web Google Sites

 

Cách tạo Web miễn phí vĩnh viễn dùng mãi mãi bằng công cụ của Google


Bắt đầu xây dựng trang web Google Sites bằng cách truy cập vào trang chủ Google Sites, sau đó nhấp vào nút màu xanh có nội dung "Create Site”.

Trên trang tiếp theo, điền một số nội dung sau:
1.    Nhập tên website, không nên chỉ để tên của bạn, hãy đặt một cái tên độc đáo khiến mọi người ai cũng muốn xem.
2.    Địa chỉ URL: để tên địa chỉ dễ nhớ để mọi người có thể tìm thấy dễ dàng ngay cả khi họ không bookmark.
3.    Mô tả trang web: nói một chút về bản thân và trang web. Mô tả cho những người đến trang web, họ sẽ thấy và xem những gì.
4.    Nội dung dành cho người trưởng thành? Nếu trang web chứa nội dung dành cho người lớn thì bạn cần phải nhấp vào tùy chọn này.
5.    Những ai có thể xem trang web: Để trang web ở chế độ công khai hay chỉ cấp phép cho một số người nhất định.

Bước 2: Chọn theme cho trang web Google Sites

 

Trang chủ Liveweb

Google Sites cung cấp một số theme để người dùng có thể làm website cá nhân của họ. Theme này sẽ thêm màu sắc và cá tính vào trang web. Bạn nên chọn theme theo chủ đề của trang web. Một số theme của Googe Site chỉ có màu sắc không có hình ảnh. Ngoài ra nó còn cung cấp một số theme khác phù hợp cho các trang web dành cho trẻ em như theme đám mây và cỏ, theme lấp lánh, v.v… Hy vọng rằng, Google sẽ thêm một số theme trong tương lai để tăng trải nghiệm người dùng. (Xem thêm: Deep web là gì?)

Bước 3: Bắt đầu trang web Google Sites đầu tiên

Sau khi chọn theme và thiết lập trang web Google Sites, đến lúc bắt đầu xây dựng trang chủ bằng cách nhấp vào “Edit Page”.
Đặt tên cho trang chủ và sau đó giải thích cho độc giả về trang web, họ sẽ thấy những gì và bạn sẽ cung cấp cho họ những gi trên trang web của mình.

Bạn có thể thay đổi văn bản trên trang web với một số công cụ trên thanh công cụ Google Sites như:
•    Thay đổi kiểu phông chữ
•    Thay đổi kích thước phông chữ
•    Bôi đậm, in nghiêng hoặc gạch chân văn bản
•    Thay đổi màu chữ
•    Đánh dấu văn bản
•    Thêm liên kết trên Web
•    Thêm danh sách đánh số hoặc gạch đầu dòng
•    Lùi lề
•    Căn phải, sang trái hoặc căn giữa

Thiết kế Website Liveweb.vn

 

Tuy nhiên với website này sẽ bị hạn chế bởi một số tính năng, nên website này phù hợp với người sử dụng nó làm web cá nhân hơn là một doanh nghiệp. Vì vậy, khách hàng là doanh nghiệp có thể liên hệ với Liveweb.vn để được nhận hỗ trợ, tư vấn thiết kế website với nhiều ưu đãi nhất có thể. Chúc bạn thành công!
Hotline: 0888 315 000 - 0968 611 000