Cách kiểm tra hình ảnh quảng cáo facebook


Cách kiểm tra hình ảnh quảng cáo facebook
Cách kiểm tra hình ảnh quảng cáo facebook. Nếu bạn gặp phải vấn đề khó khăn khi thực chỉnh lại ảnh chuẩn thì hãy thử dùng GuideGuide một công cụ khá hữu dụng

Cách kiểm tra hình ảnh quảng cáo facebook

Bất kì ai đã từng tiếp xúc với chạy quảng cáo facebook chắc chắn sẽ quan tâm đến việc tối ưu hình ảnh sao cho tốt để thuận lợi trong công việc kinh doanh của mình. Theo dõi những chia sẻ dưới đây của Liveweb.vn để biết cách kiểm tra hình ảnh quảng cáo facebook chính xác nhất!

1.Cách kiểm tra hình ảnh trước khi quảng cáo facebook

Một hình ảnh có kích thước chuẩn  không những hiển trị đẹp hơn khi đăng trên Facebook,hơn nữa nó còn giúp bạn tối ưu được hiệu quả quảng cáo và tối thiểu hóa chi phí quảng cáo cho mỗi chiến dịch

Bạn đã bao giờ  gặp phải trường hợp quảng cáo của bạn không được facebook duyệt để chạy trong khi đó nội dung bài viết của bạn để quảng cáo trên facebook không hề vi phạm về nội dung.Bạn có cảm thấy khó hiệu với trường hợp này không?Rất có thể bạn đã vi phạm về hình ảnh quảng cáo của facebook đã quy định.

Cách kiểm tra hình ảnh trước khi quảng cáo facebook

Tầm quan trọng của hình ảnh trong quảng cáo facebook

Hình  ảnh chiếm một vị trí rất quan trọng của sự thành hay bại trong quảng cáo trên facebook của bạn nếu như bạn chạy quảng cáo.Facebook đã quy định đối với hình ảnh quảng cáo thì không được quá 20% text trong ảnh. Facebook quy định như vậy chủ yếu để tránh những người lợi dụng Spam hình ảnh ,đăng rất nhiều chữ trong ảnh.

Để kiểm tra ảnh có đủ tiêu chuẩn để quảng cáo trên facebook làm như thế nào?
Một tiện ích nhỏ của facebook  tôi muốn chia sẻ nhưng nó cực kỳ tuyệt vời giúp bạn kiểm tra hình ảnh đã đủ tiêu chuẩn để quảng cáo trên facebook chưa.Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian,  bạn không cần phải đợi facebook duyệt xong mới tiến hành sửa.

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn kiểm tra hình ảnh để quảng cáo trên facebook:

Bước 1: Vào đường dẫn: https://www.facebook.com/ads/tools/text_overlay
Bước 2:Hãy ấn vào mục “ chọn tệp” để tải ảnh của bạn muốn kiểm tra
Ở bước này, bạn hãy để ý khi hình ảnh bạn kiểm tra sẽ có các ô vuông nhỏ. Sau đó click vào các ô vuông mà có chữ hãy số trên ảnh.
Bước 3 : Sau đó bạn có thể  kiểm tra % text đó ở phía bên phải.

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn kiểm tra hình ảnh để quảng cáo trên facebook

Bạn sẽ kiểm tra hình ảnh của mình có đủ điều kiện để quảng cáo trên facebook hay không?

Nếu phải chỉnh sửa lại thì bạn chắc chắn cần phải chỉnh sửa lại bằng phần mềm photoshop bằng cách tạo lưới sao cho đủ 25 ô bằng nhau. Nếu bạn gặp phải vấn đề khó khăn khi thực hỉnh chỉnh lại ảnh chuẩn thì hãy thử dùng GuideGuide được biết đến như một công cụ khá hữu dụng để chỉnh sửa một cách tự động.

2.Các lưu ý thêm về hình ảnh khi chạy quảng cáo Facebook giá rẻ này

+Khai thác các vấn đề chính sách, tình dục hoặc các vấn đề nhạy cảm khác là những nội dung không được xuất hiện trong phần hình ảnh.
+Hình ảnh không được gợi dục, ngụ ý khỏa thân, hở da hoặc khoe thân hoặc tập trung một cách không cần thiết vào các bộ phận cơ thể.
+ Cấm kỵ ảnh được sử dụng các phương pháp gây chấn động hoặc gây sợ hãi.
+ Hình ảnh không được chứa các mã QR.
+Không được sử dụng hình ảnh thương hiệu Facebook mà không được phép, bao gồm nhưng không giới hạn đối với các logo, biểu tượng và đồ họa thông báo cảnh báo.
+Một điều nữa, những hình ảnh không được chứa ảnh “trước và sau” khi sử dụng sản phẩm

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách kiểm tra hình ảnh quảng cáo facebook chính xác ,giúp bạn tối ưu hóa hình ảnh, không gây khó khăn trong quá trình chạy, không tốn thời gian và những lưu ý bạn cần nhớ để thiết kế ảnh đúng theo những quy luật mà Facebook đã đề ra.