Các cách để làm 1 trang Web đơn giản cho việc bán hàng


Các cách để làm 1 trang Web đơn giản cho việc bán hàng
Trang web để bán hàng, chia sẻ tin tức, giới thiệu doanh nghiệp,… không còn là xa lạ đối với các các nhân, tổ chức. Tuy nhiên, có thể bạn muốn có một website đơn giản cho bán hàng

Trang web để bán hàng, chia sẻ tin tức, giới thiệu doanh nghiệp,… không còn là xa lạ đối với các các nhân, tổ chức. Tuy nhiên, có thể bạn muốn có một website đơn giản cho bán hàng và giới thiệu nhưng vẫn chưa biết cách làm 1 trang web như thế nào. Hãy cùng tìm liveweb.vn tìm hiểu qua những bước dưới đây.

 

Xác định sản phẩm cần kinh doanh của doanh nghiệp

Xác định sản phẩm cần kinh doanh của doanh nghiệp

Với một doanh nghiệp muốn kinh doanh các mặt hàng qua mạng, website có ý nghĩa như một phương tiện giới thiệu và thu hút khách hàng. Bước đầu tiên cần phải làm đó là xác định bạn muốn kinh doanh mặt hàng nào trên mạng rồi mới chọn kiểu trang web cần thiết kế.

Sau đó, nên tính toán nhiều đến phần giá trị của mặt hàng kinh doanh. Đừng quên tính toán chi phí, lợi nhuận thông qua giá cả đặt trên trang web. Cũng đừng đặt mức giá đắt quá vì hiện nay có rất nhiều công cụ so sánh giá trên mạng internet mà ai cũng có thể sủ dụng.

Nghiên cứu kỹ thêm về mô hình web mà bạn lưu tâm, cách thức thiết kế, bố trí các loại hình ảnh, sản phẩm trên gian hàng và quản trị nội dung cho phù hợp.

 

Mua tên miền

Sau khi đã nghiên cứu các thông tin kể trên, hãy đăng ký một tên miền. Lựa chọn cho mình một tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, có liên quan đến sản phẩm mà bạn định bán hay từ khóa bạn định SEO. Với phần chủ đề, nên lựa chọn chủ đề tương ứng với từ khó, đảm bảo sự thống nhất về cơ sở dữ liệu, không gian web.

Xây dựng và thiết kế web

Xây dựng và thiết kế web

Để có được một website bán hàng ưng ý thì xây dựng website là bước rất quan trọng. Nên in đậm các phần như nội dung quan trọng, số lượng trang. Với sản phẩm, hãy dùng những lời chào ấn tượng. Khách hàng sẽ đến với gian hàng của bạn, ở lại lâu hơn và có thể mua nhiều mặt hàng của bạn.

Nếu bạn không phải là một chuyên gia lập trình web thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những cá nhân hoặc đơn vị thiết kế web. Trong phần trang đầu, các thông tin cần được đưa vào là tên sản phẩm, thông tin công ty, thông tin liên lạc, thông tin mới và mô tả sản phẩm. Theo cách này, khách hàng có thể nhanh chóng tìm kiếm mặt hàng mình cần.

Ngoài ra, khi mới bắt đầu thành lập trang web bán hàng, đừng quá tham các đường link, website của bạn sẽ thiếu đi sự chuyên nghiệp cần có và rối mắt hơn. Đừng làm phức tạp hóa chính trang web của mình, càng đơn giản thì sẽ càng dễ tiếp cận với khách hàng. Tuy nhiên, cũng đừng vì đơn giản quá mà bỏ đi các chức năng cần thiết nhé.