Các bước tự thiết kế Website cho doanh nghiệp đơn giản hiệu quả


Các bước tự thiết kế Website cho doanh nghiệp đơn giản hiệu quả
Bạn muốn doanh nghiệp mình có một website để bán hàng hoặc chỉ đơn giản là cung cấp các thông tin cho khách hàng? Bạn vẫn chưa biết các bước làm website như thế nào? Hãy cùng Liveweb tìm hiểu các bước tự thiết kế website cho doanh nghiệp đơn giản và hiệu quả.

Trong thời đại công nghệ số ngày nay thì website thực sự cần thiết cho mọi hoạt động kinh doanh hay công nghệ. Việc tạo một website cũng không còn khó như trước nữa. Để tìm hiểu các bước xây dựng lên một website các bạn hãy cùng Liveweb.vn đi tới bài viết sau đây.

Xác định mục đích lập website

Trước khi bắt đầu làm website, nên suy nghĩ về những ý tưởng cần có để giúp bạn đạt dược mục tiêu. Các câu hỏi cần giải đáp bao gồm: Người tiêu dùng tiếp cận web làm gì? Họ cần những thông tin gì khi truy cập vào trang web? Họ cần mua những loại sản phẩm nào? Các bạn cần xác đinh những nhu cầu về websie của mình để có định hướng có việc thiết kế website.

Xác định mục tiêu kinh doanh

Các bước xây dựng website

Sau khi đã xác định được những định hướng cho việc thiết kế web, hãy tiến hành các bước dưới đây để có được một website như ý.

Các bước xây dựng website

Bước 1: Đăng ký tên miền

Tên miền chính là domain name là một tên dễ nhớ được đặt cho một địa chỉ trên internet ví dụ như: www.liveweb.vn,... Thực chất cái tên này là những con số IP dài và khó nhớ được thay thế bằng tên miền. Hiểu nôm na tên miền là địa chỉ trên mạng internet giống như nhà số nhà vậy.

Đăng ký tên miền

Đây là bước cần phải có để có thể có được một website. Tên miền giúp khẳng định vị trí, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm mình và khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp. Chính vì thế tên miền phải gắn liền với thương hiệu và đồng thời phải dễ dàng tìm kiếm.

Bước 2: Thuê web hosting (thuê máy chủ)

Máy chủ web hotsting là không gian trên máy chủ có cài dịch vụ internet như ftp, www,… và hay gặp nhất là www. Trên máy chủ đó có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu. Lý do chúng ta phải thuê web hosting là để những máy tính đó luôn chứa một địa chỉ cố định khi chúng được kết nối internet, hay còn được gọi là địa chỉ IP tĩnh. Nếu không thuê web hosting mà truy cập internet như thông thường thì hiện nay thì địa chỉ IP trên máy bạn luôn bị thay đổi, do đó dữ liệu trên máy của không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet.

Thuê web hosting

Liveweb khuyên bạn nên lựa chọn hosting có server ở Việt Nam. Đây là mục đích hữu hiệu để vừa giúp quảng bá website, website đáng tin cậy vừa giúp web tải nhanh hơn.

Bước 3: Phân tích người dùng và đánh giá doanh nghiệp

Trước khi bắt đầu thiết kế cấu trúc và chức năng web, nên tìm hiểu các thông tin của người dùng bao gồm lĩnh vực khách hàng quan tâm, sở thích,… để căn cứ vào đó đưa ra nội dung cho thích hợp. Cũng cần đánh giá doanh nghiệp dựa vào nguồn lực tài chính và khả năng tiếp cận khách hàng. Các kỹ thuật gợi ý cần có cho bước này bao gồm:

+ Mô tả mục tiêu
+ Xác định vấn đề cần giải quyết
+ Xác định người dùng
+ Liệt kê nguồn tài nguyên của doanh nghiệp
+ Xây dựng bảng tiến độ thực hiện.

Bước 4: Thiết kế cấu trúc và chức năng trang website

+ Có thể phác sơ đồ thiết kế lên giấy hoặc các chương trình máy tính.
+ Cần xác định rõ khung chức năng trước rồi mới lựa chọn nội dung điền vào tiếp theo.
+ Làm cách này sẽ giúp bạn không làm mất đi vấn đề tổng quan.

Thiết kế cấu trúc và chức năng trang website

Hiện nay có nhiều nhà cung cấp cho phép chúng ta tự thiết kế những website miễn phí. Bạn có thể tìm hiểu cách thiết kế website miễn phí tại đây.

Bước 5: Trình bày ấn tượng và hiệu quả

Đây là bước quan trọng để có thể thu hút khách hàng ở lại trang web lâu hơn, ấn tượng với những gì doanh nghiệp đã và đang có. Đây cũng là bí quyết tăng lượng truy cập cho website. Tuy nhiên, không chỉ cần xem nó có hấp dẫn hay không mà còn phải biết liệu có thể giúp được doanh nghiệp đạt được mục tiêu ban đầu hay không.
Một số cách giúp bạn có thể tạo được sự trình bày ấn tượng là:
+ Đưa ra nhiều cách trình bày khác nhau, tham khảo từ những web tiêu biểu.
+ Cập nhật kịp thời các thay đổi công nghệ web
+ Đảm bào dễ dàng sử dụng và tìm kiếm cho khách hàng
+ Thử nhiều giải pháp khác nhau.

Bước 6: Xây dựng nội dung web

+ Sử dụng các ngôn ngữ tự nhiên
+ Tạo ra các nội dung ngắn gọn
+ Đổi mới site thường xuyên
+ Để các thông tin quan trọng lên đầu trang
+ Đặt thông tin liên hệ rõ ràng, đúng vị trí
+ Tối giản thông tin nhưng vẫn đầy đủ các chức năng

Xây dựng nội dung web

Bước 7: Kiểm tra và đánh giá lại web

Trên đây là các bước để xây dựng website cho các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình. Bạn có thể liên hệ với Liveweb.vn ngay từ hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất! Ngoài ra Liveweb còn cung cấp tới bạn rất nhiều thông tin hữu ích khác, vui lòng truy cập để tìm hiểu nhé.